Nam Châm Vĩnh Cửu

Nam châm vĩnh cửu là gì?

Nam châm vĩnh cửu là một loại nam châm có từ tính vĩnh viễn nếu hoạt động trong môi trường nhiệt độ cho phép, được cấu tạo từ các vật liệu từ cứng. Ngược lại, nam châm điện lại chỉ sinh từ tính khi có dòng điện chạy qua và vì cần phải sử dụng đến dòng điện nên giá thành của nam châm điện khá là cao so với nam châm vĩnh cửu.

Chúng ta có thể nhìn thấy nam châm vĩnh cửu ở bất cứ đâu, có thể nhận ra nam châm là các vật có thể hút hoặc đẩy các vật bằng sắt hay thép non. Hiện nay, người ta sử dụng nam châm vào rất nhiều nhiều mục đích khác nhau nhờ vào ứng dụng rộng rãi của nó: nam châm làm loa, nam châm làm đồ chơi, nam châm làm túi xách, ví, nam châm dán tủ lạnh, logo trên taxi, hoặc còn có thể chữa bệnh, và rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống hàng ngày,…

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về các loại nam châm

Phân loại nam châm vĩnh cửu:

Nam châm ferrite (hay còn gọi là nam châm đen): ưu điểm của loại nam châm này là giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi, nhưng có nhược điểm là lực từ yếu, dao động từ 800 – 1000Gauss.

Nam châm đất hiếm: ưu điểm lực từ mạnh, mẫu mã đẹp bền do được mạ 3 lớp niken – đồng – niken, giá thành cao hơn nam châm ferrite, được sử dụng nhiều trong sản xuất sản phẩm.

Cách chọn mua sản phẩm nam châm vĩnh cửu tại hà nội


Ngoài ra còn có các loại nam châm chịu nhiệt độ cao như: Alnico, SmCo…

Nam châm điện: Gồm cuộn dây tạo từ trường, lõi dẫn từ và tủ điện. Nó sinh từ trường khi có dòng điện chạy qua và chúng ta có thể thay đổi được lực từ của nam châm điện khi thay đổi dòng điện chạy qua nó.

Bên cạnh đó còn có các loại nam châm vĩnh cửu khác như nam châm thanh, nam châm phẳng, nam châm nâng…

Mua nam châm vĩnh cửu siêu mạnh giá rẻ tại T&T, Giá bán nam châm vĩnh cửu