Nam Châm Trắng

Nam châm trắng là tên gọi khác của nam châm đất hiếm Neodymium hay còn gọi tắt là nam châm NdFeB, một loại nam châm có lực từ mạnh nhất hiện nay, được làm từ nguyên tố đất hiếm. Và sở dĩ nó được gọi là nam châm trắng là vì bên ngoài được mạ 3 lớp niken – đồng – niken có màu trắng để phân biệt với nam châm đen – nam châm ferrite (có lực từ yếu hơn rất nhiều và giá thành rẻ).

>> Tham khảo thêm: Nam châm vĩnh cửu là gì?

Đặc điểm của nam châm trắng

– Tính từ cứng cao
– Lực kháng từ lớn
– Rất cứng và giòn ở nhiệt độ thường
– Nhiều chức năng
– Dễ bị ăn mòn (vì vậy nên được bọc 3 lớp niken – đồng – niken bên ngoài)
– Hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ nhỏ hơn 80 độ C. Không thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao vì sẽ bị mất từ tính.

>> Tham khảo thêm: Phương pháp chế tạo nam châm đất hiếm

Hình dạng của nam châm trắng

– Dạng viên tròn
– Dạng khối (hình chữ nhật, hình vuông,…)
– Hình trụ tròn
– Dạng viên bi

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về các loại nam châm

Công dụng của nam châm trắng

Hiện nay, nam châm trắng trở thành sản phẩm không thể thiếu trong đời sống con người, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: máy móc, động cơ, thiết bị điện tử, đồ chơi giáo dục, sản xuất phụ kiện ví da – túi xách, thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là y học….

Với sự phát triển nhanh chóng của nam châm trắng đã tạo đà cho việc ra đời những sản phẩm công nghệ cao cấp, đặc biệt là với các loại động cơ, việc chế tạo ra các loại động cơ có kích thước nhỏ giờ đây đơn giản hơn rất nhiều so với trước kia. Và hiểu được tầm quan trọng của nam châm trắng như vậy, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp ra thị trường các loại sản phẩm nam châm trắng đa dạng kích thước và chủng loại với chất lượng cam kết là tốt nhất, giá cả khẳng định là cạnh tranh nhất. Uy tín với khách hàng là trên hết, khách hàng đến với chúng tôi sẽ được cung cấp những sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất, dịch vụ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.

Điểm yếu chung của dòng nam châm đất hiếm hay còn được gọi nam châm trắng là có mức giá thành khá cao (do chúng được tạo ra từ các nguyên tố đất hiếm đắt tiền), tuy vậy nhưng lại có độ bền kém hơn nam châm vĩnh cửu,.. (do các nguyên tố đất hiếm có tính ôxy hóa rất cao trong môi trường). Vì tất cả lý do đó, các dòng nam châm đất hiếm tuy được đánh giá là loại mạnh nhất nhưng không được sử dụng nhiều nhất (đứng sau nam châm ferrite). Tuy nhiên với công nghệ hiện đại, gần đây nó mới có giá cả phải chăng để sử dụng hàng ngày.


Quý khách có yêu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

PHONG NGUYỄN  (P.KD)

Hotline: 0962.096.089

Y/Skype : Băng Tải Heesung
Email     : info.ttvm07@gmail.com