Nam Châm Phẳng

Cấu tạo và công dụng của nam châm phẳng

Nam châm phẳng là một dạng của nam châm vĩnh cửu được thiết kế để treo trên bề mặt băng tải nhằm mục đích hút – loại bỏ sắt lẫn trong vật liệu. Tùy vào nhu cầu mà kích thước nam châm phẳng được thiết kế dựa trên kích thước khổ rộng băng tải, bề dày vật liệu, kích thước vật liệu sắt nhiễm từ và khoảng cách hút từ đáy băng tải lên tới bề mặt nam châm phẳng. Nam châm phẳng được ghép lại từ nhiều viên nam châm hình khối vuông hoặc chữ nhật giúp đẩy lực từ lên cao và khoảng cách hút xa, bên ngoài được bọc inox 304 đảm bảo nam châm bên trong không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh.

>> Tham khảo thêm: Công dụng của nam châm vĩnh cửu

Ngoài ra, nam châm phẳng còn được đặt dưới bề mặt băng tải để cho lớp vật liệu chảy qua, vật sắt bị nhiễm từ sẽ bị hút lại bề mặt nam châm phẳng, còn vật liệu không nhiễm từ sẽ trôi qua.

>> Tham khảo thêm: Bảng thông số cơ bản của nam châm điện

Ứng dụng của nam châm phẳng

Nam châm phẳng thường được sử dụng trong nhà máy thức ăn chăn nuôi, sản xuất gạch, men, gốm, sứ… Trên hệ thống băng tải, có thể treo nam châm phẳng ở nhiều vị trí khác nhau nhưng hiệu quả nhất là khi treo ở đầu băng tải – cửa xả vật liệu vì khi đó lớp vật liệu tơi xốp giúp nam châm hút triệt để sắt lẫn trong vật liệu.


Quý khách có yêu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

PHONG NGUYỄN  (P.KD)

Hotline: 0962.096.089

Y/Skype : Băng Tải Heesung
Email     : info.ttvm07@gmail.com