Máy tuyển từ ướt

1. Kết cấu cơ bản của máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt hay còn gọi là máy phân tách từ tính dạng thùng từ vĩnh cửu kiểu ướt chủ yếu bao gồm 6 bộ phận: thùng tròn, trục thùng, trục  bàn trải, hệ từ, thùng, bộ phận truyền động. Thùng tròn được làm bằng sắt không gỉ có độ dầy 2 – 3 mm, nắp của thùng được đúc bằng linh kiện nhôm hoặc những vật liệu khác, được gắn với thùng bằng ốc vít thép không gỉ. Mô tơ  thông qua bộ giảm tốc hoặc trực tiếp dùng bộ điều chỉnh tốc độ vô cực làm quay thùng. Hệ từ là dạng hệ từ mở lắp trong thùng và để lộ hoàn toàn. Cục nam châm dùng ốc vít không gỉ gắn vào ngàm trên đấy thùng, trục của ngàm vươn ra ngoài, đầu trục cố định có cánh tay gạt, cánh tay gạt di động này có thể điều chỉnh góc nghiêng của hệ từ, sau khi điều chỉnh thích hợp sẽ được cố định bằng thanh kéo. Khu làm việc trong thùng được chế tạo bằng thép không gỉ, khung của máy và các bộ phận khác được chế tạo bằng các loại thép phổ thông khác.

>> Tham khảo thêm: Làm thế nào để chọn mua máy tuyển từ tốt

2. Nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt

Bùn khoáng thông qua hộp khoáng chảy vào thân máng, dưới tác động của ống nạp liệu phun nước, hạt quặng vào khu cấp quặng trong máng trong trạng thái linh động. Dưới tác động của từ trường, hạt quặng có từ tính tập trung và hình thành từ đoàn và từ chuỗi, từ đoàn và từ chuỗi trong bột khoáng do lực từ tác động chảy tới từ cực và bám trên thùng quay. Khi điều kiện làm việc cố định, từ đoàn và từ chuỗi xoay chuyển theo thùng gây ra hiện tượng từ trường khuấy, những chất khoáng chen lẫn trong từ đoàn và từ chuỗi mà không có từ tính sẽ rơi xuống theo chuyển động của máy, từ đoàn và từ chuỗi bám chặt trên bề mặt thùng là tinh quặng, tinh quặng xoay chuyển theo thùng quay chuyển đến mép nơi có lực từ yếu nhất và được đẩy vào máng tinh quặng bởi áp lực phun nước. Nếu thùng quay hoàn toàn là chất từ thì sử dụng ống lăn bàn chải để tháo quặng. Những chất khoáng không có từ tính hoặc từ tính yếu được giữ lại trong bùn khoáng và được đẩy ra qua cửa thải.

3. Phân loại máy tuyển từ ướt

Căn cứ vào kết cấu khác nhau của thùng trong máy tuyển từ ướt có thể phân thành 3 dạng như sau: dạng dòng thuận, dạng dòng nghịch, dạng dbans dòng nghịch. 3 dạng máy trên có các kích cỡ hạt được đưa vào tuyển như sau: dạng thùng dòng thuận ≤ 6 mm, dạng thùng dòng nghịch ≤ 1.5 mm, dạng thngf bán dòng nghịch ≤ 0.5 mm. Máy tuyển từ ướt dạng dòng thuận có công suất lớn nhất, thích hợp với việc xử lý nguyên liệu khối lượng lớn.

>> Tham khảo thêm: Mua băng tải cao su ở đâu tại Hà Nội chất lượng và uy tín

4. Ứng dụng của máy tuyển từ ướt

Là thiết bị phổ biến nhất và thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản như khai thác quặng sắt mỏ titan, gốm sứ với hạt sắt có kích thước nhỏ hơn 6 mm.

5. Ưu điểm của máy tuyển từ ướt

So với các sản phẩm cùng loại như nam châm vĩnh cửu dạng lưới, nam châm điện… thì máy tuyển từ dạng ướt lọc tác sắt hiệu quả hơn do máy tuyển từ có cường độ từ trường lớn, vật liệu được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thiết bị, máy có cấu tạo đơn giản dễ vận hành, vận chuyển và công tác vệ sinh thiết bị.

6. Nhược điểm của máy tuyển từ ướt

Chi phí đầu tư máy tuyển từ dạng ướt rất cao, mặt bằng để vận hành máy yêu cầu cao.

7. Các thông số kỹ thuật của máy tuyển từ ướt


Mọi chi tiết xin liên hệ :

PHONG NGUYỄN  (P.KD)

Hotline: 0962.096.089

Y/Skype : Băng Tải Heesung
Email     : info.ttvm07@gmail.com
—————————————————————-
CÔNG TY CP XNK VẬT TƯ MÁY MÓC T&T