Lịch sử ra đời và phát triển của băng tải cao su

1. Lịch sử ra đời của băng tải cao su

Để giúp mọi người hiểu thêm và có cái nhìn tổng quát hơn về sự ra đời và phát triển của băng tải cao su trong hơn 200 năm qua, dưới đây là một vài thông tin về lịch sử ngành băng tải.

Lần đầu tiên băng tải cao su được đưa vào sử dụng từ thế kỷ 19. Năm 1892, Thomas Robins đã bắt đầu một loạt các phát minh mà điển hình là sự ra đời của băng tải cao su dùng để chở than, quặng và nhiều vật liệu khác. Năm 1901, Sandvik  phát minh ra và bắt đầu sản xuất băng tải lõi thép. Năm 1905, Richard Sutcliffe phát minh ra băng tải đầu tiên sử dụng trong các mỏ than và đã cách mạng hoá ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Ngoài ra Quý khách có thể quan tâm Bảng báo giá băng tải cao su :

Năm 1913, Henry Ford giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng chuyền tại Highland Park của Ford Motor Company, nhà máy Michigan. Năm 1972, tại New Caledonia, Pháp, dây chuyền băng tải dài nhất trên thế giới lúc bấy giờ đã được thiết kế và lắp đặt (13,8km). Năm 1957, Công ty B. F. Goodrich cấp bằng sáng chế băng tải. Có thể nói thời hoàng kim của băng tải được cho là đã bắt đầu vào những năm 1970 khi mà Intralox nộp hồ sơ để lấy bằng sáng chế hệ thống băng tải nhựa của họ.

2. Quá trình thay đổi và phát triển của băng tải cao su

Nhưng khi mà thế chiến thứ 2 đang nổ ra thì cũng là lúc nhiều loại vật liệu tổng hợp mới phát triển như cao su tổng hợp dùng để sản xuất dây băng tải, nhưng vì rơi vào giai đoạn chiến tranh nên các loại vật liệu mới này rất khan hiếm, nó tác động phần nào đến việc chậm phát triển của ngành băng tải ở thời kỳ này. Nhưng với cao su tổng hợp cùng với các công nghệ khác ra đời bổ sung cho dây chuyền băng tải như hệ thống cán và lắp ráp V–belt, làm băng tải có chất lượng và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Băng tải hiện đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, các trung tâm mua sắm, nhà cửa và hộ gia đình… Hiện nay, hệ thống dây chuyền băng tải dài nhất trên thế giới nằm ở phía Tây Sahara, được sử dụng để vận chuyển phosphate từ một mỏ khai thác khoáng sản đến bờ biển châu lục, với chiều dài trên 60 dặm (khoảng 96km), dài hơn rất nhiều so với hệ thống được sản xuất năm 1972 (13,8km), điều đó cho thấy sự phát triển nhanh đến chóng mặt của con người và kỹ thuật.

Bảng giá băng tải cao su chịu nhiệt cập nhập tháng 6

 


Mọi chi tiết xin liên hệ :

PHONG NGUYỄN  (P.KD)

Hotline: 0962.096.089

Y/Skype : Băng Tải Heesung
Email     : info.ttvm07@gmail.com
—————————————————————-
CÔNG TY CP XNK VẬT TƯ MÁY MÓC T&T