Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một thiết bị phổ biến và không thể thiếu trong việc di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Hệ thống băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh, nó giúp vận chuyển nhanh chóng và đạt năng suất lớn với nhiều loại vật liệu.

Bảng giá băng tải cao su chịu nhiệt cập nhập tháng 6

 

1. Cấu tạo của hệ thống băng tải

Khung băng tải, rulô chủ động, rulô bị động, cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, dây băng tải, động cơ giảm tốc …

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống băng tải

Rulo sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến, nhờ lực ma sát giữa dây băng tải và rulo khi rulo chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động, khi vật liệu rơi xuống mặt băng chúng sẽ được di chuyển đi nhờ vào chuyển động của dây băng tải.  Quả lô bị động có tác dụng điều chỉnh làm căng dây băng giúp tăng ma sát giữa dây băng và quả lô chủ động. Con lăn có tác dụng đỡ dây băng tải để không bị trùng – võng. Dây băng tải cao su phải là loại băng tải có chất lượng tốt để tránh xảy ra rách, đứt trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

3. Phân loại hệ thống băng tải

Có nhiều loại hệ thống băng tải và được sử dụng với nhu cầu khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau như: băng tải xích, băng tải gầu, băng tải con lăn… Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại hệ thống sao cho phù hợp với mục đích. Nhiều yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống băng tải như vật liệu truyền tải, khối lượng, kích thước, hình dáng, năng suất theo thời gian và địa điểm đặt hệ thống.

>> Tham khảo thêm: Cách lựa chọn mua băng tải cao su phù hợp

4. Ứng dụng và lợi ích của hệ thống băng tải

Các ngành công nghiệp sử dụng hệ thống băng tải:

  • Băng tải con lăn truyền tải sản phẩm đóng hộp tại một trung tâm phân phối
  • Hệ thống băng tải truyền tải giấy tờ tại một nhà máy in báo
  • Con lăn băng tải vận chuyển thùng carton trong ngành công nghiệp dệt may

Hệ thống băng tải được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp do nó có rất nhiều lợi ích.

  • Băng tải có thể vận chuyển một cách dễ dàng và an toàn các vật liệu nặng và cồng kềnh, mà khi thực hiện bằng sức người sẽ rất vất vả và tốn kém.
  • Khung băng tải có thể được đặt bất cứ nơi nào và an toàn hơn nhiều so với sử dụng xe nâng hoặc các máy móc khác để di chuyển vật liệu.
  • Có thể truyền tải vật liệu với nhiều hình dạng, kích thước và trọng lượng.

Hệ thống băng tải được ứng dụng trong các ngành công nghiệp chủ yếu bao gồm ô tô, nông nghiệp, máy tính, điện tử, chế biến thực phẩm, hàng không, dược phẩm, hóa chất, đóng chai và đóng hộp, hoàn thiện in ấn và bao bì. Phổ biến nhất trong số đó bao gồm các mặt hàng thực phẩm như đậu và các loại hạt, chai và lon, linh kiện ô tô, kim loại phế liệu, thuốc và bột gỗ, đồ nội thất và ngũ cốc, thức ăn gia súc.

Băng Tải Chịu Nhiệt