Cách Lựa Chọn Mua Băng Tải Cao Su Phù Hợp

Băng tải cao su là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chuyền tải vật liệu và để làm sao lựa chọn được loại băng tải có chất lượng tốt và giá cả phải chăng là điều không phải ai cũng làm được và đôi khi muốn mà cũng không biết cách vì hiện nay trên thì trường tràn ngập các loại băng tải cao su nhái – kém chất lượng nhưng giá thành đôi khi lại tương đương với giá của hàng xịn, đó là lý do hôm nay mình xin chia sẻ một vài lưu ý khi lựa chọn mua băng tải cao su cho hệ thống chuyền tải của các bạn để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Chọn băng tải cao su phù hợp với điều kiện hoạt động, phù hợp với vật liệu cần tải là một trong những chi tiết quan trọng nhất và việc lựa chọn thường bằng mắt nhìn khá là khó phải không? Nếu là người có kinh nghiệm làm lâu năm thì việc nhận biết đâu là băng tải tốt và đâu là băng tải nhái là một việc quá đơn giản. Nhưng đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì việc phân biệt đó lại rất khó). Nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tốn chi phí, tốn thời gian, chưa kể phải dừng mọi hoạt động của băng chuyền để thay thế dây băng tải mới và còn liên quan đến yếu tố an toàn trong khi vận hành nữa.

>> Tham khảo thêm: Băng tải cao su là gì?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại băng tải khác nhau vì vậy bước đầu tiên trong việc lựa chọn băng tải cao su chính hãng – chất lượng tốt là phải tìm đơn vị cung cấp có thương hiệu, uy tín trên thị trường, có trụ sở công ty, có kho bãi, có thời gian bảo hành và hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Một số điểm quan trọng để đánh giá là:

– Chất lượng cao su tạo nên băng tải, quan sắt bằng mắt thường xem bề mặt băng có đều và mịn không? Khả năng đàn hồi, tốc độ trở về trạng thái ban đầu khi bị kéo dãn?

– Kiểm tra bằng mắt thường lớp cao su và lớp bố có đều nhau không? (Lớp bố thường có màu trắng vàng hoặc đỏ)

– Cường độ chịu tải như thế nào? Cắt một mẩu nhỏ cao su và kéo, băng tải nào kéo dãn tốt, không đứt và cho cảm giác có lực khi kéo là băng tải tốt, ngược lại là băng tải kém chất lượng.

– Ngoài ra, còn có thể kiểm tra mùi cao su để xác định, nếu cao su có mùi thơm không hắc nhiều là băng tải tốt, còn nếu có mùi thối là băng tải kém chất lượng.

– Ngoài những điểm quan trong nêu trên thì băng tải còn nhiều thông số khác không kém phần quan trọng đó là cường lực N/mm, lực kéo MPA. Và cũng xin lưu ý với các bạn luôn đó là trên thị trường hiện nay hầu như 100% băng tải được sản xuất tại nước thứ 3 là Trung Quốc hoặc Ấn Độ (đối với băng PVC) dựa trên công nghệ của Hàn Quốc, Nhật Bản. Đối với hàng của Nhật thì trên thị trường hiện nay còn có loại băng tải được gọi với cái tên là băng tải nhật bãi – đây là loại băng tải cũ, hàng đã qua sử dụng của Nhật được nhập về và sử dụng lại tại nước ta và tất nhiên theo chúng tôi thì các bạn không nên sử dụng hàng cũ.

– Tuổi thọ của băng tải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất lượng băng tải, cường độ vận tải, vật liệu chạy trên băng, tốc độ truyền tải và yếu tố môi trường xung quanh như con người, sự ăn mòn…. Trung bình thời gian sử dụng băng tải cao su kéo dài từ 1-5 năm nếu tuân thủ theo yêu cầu sử dụng của nhà sản xuất.

>> Tham khảo thêm: Ứng dụng của băng tải cao su gân V

Các thông số kỹ thuật của băng tải cao su:

– Độ kháng mài mòn: Phụ thuộc vào chất liệu của cao su.
– Độ kháng đứt: Phụ thuộc vào tốc độ kéo đứt và khả năng kháng đứt của cao su.
– Khả năng đàn hồi của cao su: Phụ thuộc vào thành phân cao su và công nghệ lưu hóa cao su của nhà máy sản xuất. (xuất sứ rất quan trọng)

Một khi bạn đã có sự hiểu biết tốt thì việc chọn mua được loại băng tải chất lượng tốt sẽ rất dễ dàng.Còn về giá thành thì các cụ ta ngày xưa có câu “Tiền nào thì của nấy”. Đúng là như vậy sản phẩm chất lượng tốt thì giá thành tất nhiên phải cao hơn những sản phẩm kém chất lượng, nhưng đôi khi sản phẩm kém chất lượng vẫn được mua với giá thành cao, vì vậy hay cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi mua. Mình khuyên các bạn nên đầu tư mua loại băng tải tốt vì giá thành có hơi cao hơn một chút nhưng bù lại độ bền của băng dài lâu, ít phải thay thế mới, đừng vì ham rẻ một chút mà mua loại băng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về các loại nam châm vĩnh cửu

Dưới đây là một số loại băng tải cao su phổ biến:

– Băng tải cao su trơn
– Băng tải cao su gân V
– Băng tải cao su chịu nhiệt, chịu dầu, chịu hóa chất
– Băng tải lõi thép
– Băng tải PVC

Một lần nữa, Mình xin nhắc lại hãy tìm những đơn vị cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng nhất.

Trên đây là một chút chia sẻ của mình cũng mong phần nào giúp được các bạn trong quá trình mua hàng có thể lựa chọn băng tải cao su phù hợp. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì về băng tải thì xin vui lòng liên hệ với mình bất cứ lúc nào. Cám ơn các bạn đã đọc bài!


Quý khách có yêu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

PHONG NGUYỄN  (P.KD)

Hotline: 0962.096.089

Y/Skype : Băng Tải Heesung
Email     : info.ttvm07@gmail.com