Băng tải cao su trơn

Tìm hiểu băng tải cao su trơn

Băng tải cao su trơn là loại băng tải phổ thông nhất hiện nay, được sử dụng nhiều trong tải than, đá, đất, sỏi… Được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, các nhà máy sản xuất gạch, xi măng…, các dây chuyền khai thác cát, sỏi… và giờ băng tải cao su đã trở thành một phần không thể thiểu trong hệ thống dây chuyền băng tải.

Là phần tiếp xúc trực tiếp với vật liệu, nên chất lượng của băng tải rất quan trọng trong việc vận hành của cả 1 dây chuyền. Để lựa chọn được loại băng tải phù hợp với điều kiện hoạt động của dây chuyền cũng như là đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng và giá thành thì người sử dụng cần lưu ý một vài yếu tố sau:
– Hệ số cường lực chịu tải.
– Độ mài mòn mpa.
– Tỷ lệ dãn dài.
– Kiểm tra chất lượng băng thực tế – nhìn tận mắt – sờ tận tay.

>> Tham khảo thêm: Cách lựa chọn băng tải cao su phù hợp

Công dụng của băng tải cao su trơn

Băng tải cao su trơn giúp giảm sức lao động của con người và tăng năng suất công việc. Hiện nay có rất nhiều loại băng tải cao su trên thị trường với đủ mọi loại chất lượng và nhu cầu của khách hàng cũng đa dạng tùy vào điều kiện thực tế cụ thể quý khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho hệ thống của mình.

Các loại băng tải:
– Băng tải cao su trơn.
– Băng tải cao su gân V.
– Băng tải cao su chịu nhiệt.
– Băng tải cao su lõi thép.
– Một số loại băng tải đặc biệt khác : băng tải chịu dầu, băng tải chống cháy, băng tải tai bèo, băng tải gầu,…

Băng tải cao su trơn có các khổ rộng từ 300mm – 2500mm, với các hệ số cường lực dao động từ 100 – 500 N/mm, độ mài mòn từ 8 – 18 mpa. Băng tải cao su trơn có 3 loại phổ biến:
– Băng tải cao su trơn bố EP.
– Băng tải cao su trơn bố NN.
– Băng tải cao su trơn bố CC.

Hiện nay, so về chất lượng và giá thành thì băng tải cao su trơn bố EP là tốt nhất, với độ dãn dài rất thấp nhỏ hơn 1% vì vậy bề mặt cao su không bị rạn nứt tránh được các hiện tượng thẩm thấu và oxi hóa. Với những lý do về chất lượng như vậy nên T&T VM.,JSC chỉ nhập khẩu và phân phối loại băng tải bố EP này với các khổ rộng và độ dài luôn sẵn có để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất.

Đặc biệt chúng tôi khuyến khích không nên sử dụng loại băng tải cao su bố CC, đây là loại băng tải cũ, hiện nay không một đơn vị nào sử dụng vì lý do chất lượng rất kém.

CÔNG TY CP XNK VẬT TƯ MÁY MÓC T&T